Bali Và Phuket Lọt Top 10 Hòn Đảo Đẹp Nhất Hành Tinh

Theo đánh giá của trang web du lịch nổi tiếng Trip Advisor, hai hòn đảo của Đông Nam Á là Bali và Phuket nằm trong Top 10 hòn đảo đẹp nhất hành tinh.

Mỗi năm, trang web du lịch hàng đầu thế giới Trip Advisor lại đánh giá về những điểm nổi tiếng trên thế giới. Theo đó, trong bảng xếp hạng về những hòn đảo, Bali của Indonesia và Phuket của Thái Lan tiếp tục được vinh danh trong top đầu thế giới.

Đầu bảng xếp hạng năm nay là hòn đảo Hawaii của Mỹ, nơi được hình thành từ hai ngọn núi lửa nổi tiếng. Nơi đây sở hữu hệ động thực vật khác lạ, khó nơi nào trên trái đất có được.

Đứng vị trí á quân là hòn đảo thiên đường Santorini của Hy Lạp. Chính tại nơi đây từng diễn ra một trong những vụ phun trào núi lửa lớn nhất từng được ghi nhận trong lịch sử: phun trào Thera. Santorini ấn tượng với lối kiến trúc độc đáo, những ngôi nhà mái vòm với sự kết hợp của màu xanh biển và trắng. Đây cũng là địa điểm lãng mạn nhất thế giới để tổ chức đám cưới và hưởng tuần trăng mật.

Đáng chú ý trong Top 10 có hai đại diện đến từ Đông Nam Á là hòn đảo Bali (Indo) và Phuket (Thái Lan). Bali cũng là điểm đến du lịch lớn nhất ở Indo. Nơi đây nổi tiếng với nghệ thuật phát triển đỉnh cao như hội họa, điêu khắc, âm nhạc…

Phuket, Thái Lan

Trong khi đó, Phuket là hòn đảo lớn nhất Thái Lan. Một trong những khu vực du lịch của Phuket là bãi tắm Patong ở bờ biển trung tây với nhiều dịch vụ đặc sắc về đêm. Từ lâu, Phuket được ví như thiên đường nhiệt đới, thu hút hàng triệu khách du lịch tới thăm mỗi năm.

Top 10 hòn đảo đẹp nhất thế giới theo bình chọn của Trip Advisor:

1. Maui, Hawaii, Mỹ

2. Santorini, Hy Lạp

3. Jamaica, Caribbean

4. Providenciales, Turks và Caicos

5. Bali, Indonesia

6. Mallorca, Tây Ban Nha

7. Mauritius

8. Phuket, Thái Lan

9. Bora Bora, Polynesia thuộc Pháp

10. Fernando de Noronha, Brazil

Theo Dân Trí