NÉT ĐẶC SẮC VĂN HÓA ẨM THỰC VIỆT NAM

Sở hữu địa lý trả dài từ Bắc đến nam, khí hậu Việt Nam thay đổi rất nhiều từ đầu đến tận cùng của đất nước, do đó mỗi vùng có văn hóa ẩm thực riêng khác nhau. Du lịch từ Bắc vào Nam để thưởng thức thức ăn mỗi khu vực là một trong loại hình du lịch Việt Nam khá đặc biệt và thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Du lịch để khám phá ẩm thực

Rất nhiều du khách trở về sau khi thưởng thức ẩm thực Việt Nam trong suốt hành trình du lịch đều cho rằng đó là một trong những trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc sống của họ và mong muốn được quay lại Việt Nam.

Làm sao để tạo ra một món ăn đậm chất Việt Nam?

Các đặc điểm đặc trưng của các món ăn Việt Nam là việc sử dụng các loại gia vị. Bằng cách pha trộn nhiều loại gia vị khiến thực phẩm Việt rất là ngon, độc đáo và không thể thay thế. Bên cạnh việc sử dụng của một số loại gia vị phổ biến như muối, tiêu, đường, giấm, ớt, chanh, hành,… Việt Nam cũng có các loại gia vị độc đáo khác. Đặc biêt là các loại nước chấm, mỗi loại có vị thay đổi theo từng vùng và được làm từ nhiều loại cá, tôm, mực,… Ngoài ra, hàng trăm các loại rau, các loại hạt và củ cũng được sử dụng làm gia vị cho các loại thực phẩm truyền thống tạo ra các hương vị đặc trưng và độc đáo, hấp dẫn.

Các món ăn Việt Nam thường đòi hỏi nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị. Một đầu bếp Việt giỏi phải có một trí nhớ tốt vì mỗi món ăn đòi hỏi khác nhau về các loại nước chấm và gia vị. Thành phần cho từng món ăn thường phức tạp và thật khó để nhớ tất cả trong số đó, đặc biệt là các món ăn truyền thống. Mỗi món ăn có nước sốt đặc trưng riêng của mình và một đầu bếp Việt phải nhớ tất cả những thành phần, đó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Lưu giữ nét độc đáo của món Việt

Ngày nay, người Việt có cuộc sống bận rộn hơn nên đơn giản hóa quá trình nấu ăn để tiết kiệm thời gian và công sức. Nguyên liệu ẩm thực Việt Nam hiện nay đơn giản hơn và dễ dàng hơn để tìm thấy. Tuy nhiên, luôn có một cái gì đó độc đáo và điển hình trong mỗi món ăn Việt, mà sẽ mãi lưu giữ trong kí ức mọi người trong một thời gian dài và nhắc nhở bạn muốn quay trở lại Việt Nam.