Bangkok Airways mở đường bay thẳng Hà Nội-Chiang Mai

Sau hai đường bay tới Đà Nẵng và Phú Quốc, hãng hàng không Bangkok Airways sẽ chính thức mở thêm đường bay đầu tiên giữa Hà Nội-Chiang Mai (Thái Lan) sử dụng máy bay ATR72 với 70 chỗ ngồi vào ngày 25/3/2018

Theo đó, chuyến bay sẽ cất cánh lúc 9 giờ 55 phút tại Chiang Mai và hạ cánh vào 12 giờ tại Hà Nội. Chiều ngược lại, cất cánh tại Hà Nội lúc 12 giờ 45 phút và hạ cánh xuống Chiang Mai vào 14 giờ 50 phút. Tần suất các chuyến bay này là hằng ngày. Giá vé một chiều là 108,6 USD (khoảng 2,43 triệu đồng). Vé khứ hồi có giá từ 192,4 USD (khoảng 4,3 triệu).

Ông Varong Israsena Na Ayudhya, Phó Tổng giám đốc phụ trách kinh doanh của Bangkok Airways cho biết, với hệ số tải trung bình là 70% đang khai thác ở 2 đường bay Bangkok-Đà Nẵng/Phú Quốc, Bangkok Airways nhận thấy tiềm năng du lịch lớn tại thị trường Việt Nam. Và, Hà Nội là tiêu điểm tiếp theo trong lộ trình quảng bá sự hiện diện của Bangkok Airways.

“Chỉ với 2 giờ bay mà không cần quá cảnh, đường bay mới sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những du khách mong muốn khám phá một điểm đến đặc sắc và cầu nối ngoại giao giữa 2 quốc gia trên nhiều phương diện như du lịch, kinh tế, văn hóa và xã hội,” ông Varong Israsena Na Ayudhya nói.

Nhấn mạnh cả Thái Lan và Việt Nam đều luôn coi trọng ngành du lịch là một trong những lĩnh vực chủ chốt, ông Manopchai Vongphakdi, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam tin tưởng đường bay sắp được đưa vào hoạt động của Bangkok Airways sẽ tạo điều kiện cho du khách khắp nơi trên thế giới khám phá du lịch, thúc đẩy nền kinh tế 2 nước.

Cho rằng đường bay này sẽ tạo thuận lợi trong việc di chuyển dễ dàng hơn giữa hai nước, ông Manopchai Vongphakdi nhìn nhận, nếu không sử dụng đường bay thẳng, hành khách sẽ phải mất đến 5 tiếng bay từ Hà Nội-Chiang Mai. Thay vào đó, đường bay mới này sẽ giảm thời gian bay còn một nửa.

Theo ông Songkrot Palakawong Na Ayuthaya, Giám đốc Truyền thông của Bangkok Airways, một nghiên cứu gần đây nhất về đặc điểm và sở thích du lịch của người Việt Nam cho thấy, 75% người trả lời hứng thú với việc ghé thăm Chiang Mai lần đầu tiên hoặc lần thứ 2. Chiang Mai được ưa chuộng bởi khách du lịch Việt nhờ cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, văn hóa độc đáo, an toàn và thân thiện cùng các lễ hội quanh năm và chi phí du lịch rẻ.

Được biết, Chiang Mai, thành phố lớn nhất và giàu bản sắc văn hóa nhất miền Bắc Thái Lan, đang trở thành một trong điểm đến du lịch phải ghé thăm. Vẻ đẹp thiên nhiên những ngôi chùa Bắc Thái Lan cổ kính và những ngôi làng bộ lạc dọc sườn đồi đã khiến thành phố cổ đầy quyến rũ này trở nên vô cùng hấp dẫn đối với hàng triệu du khách trên toàn thế giới…

Bangkok Airways là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Thái Lan có mặt từ năm 1968, đã giành nhiều giải thưởng khu vực trong việc luôn mang đến sự thoải mái và an toàn cho tất cả hành khách.

Bangkok Airways đang vận hành 38 máy bay, bao gồm 6 chiếc ATR72-500s, 9 chiếc ATR72-600s, 14 chiếc A319s và 9 chiếc A320s tới hơn 20 điểm trên khắp Thái Lan và châu Á./.